Sponsered link

export
ส่งออกไปญี่ปุ่น นำผลิตภัณฑ์ไปขายประเทศญี่ปุ่น เจาะตลาดประเทศญี่ปุ่น อย่างไรถึงจะนำผลิตภัณฑ์ไปขายที่ญี่ปุ่น เมืองที่ GDP ต่อจำนวนประชากรณ์สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก

Sponsered link

1.ดำเนินการด้วยตัวเองทั้งหมด
โดยปกติแล้ววิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่แนะนำเท่าไหร่นัก เพราะต้องใช้เวลาในการศึกษาเงื่อนไขข้อกฎหมายต่างๆค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังต้องหาบริษัทผู้จัดจำหน่ายที่ไว้ใจได้เอง รวมไปถึงการเตรียมนำเสนอสินค้าทั้งหมดด้วยตัวเอง วิธีนี้ค่อนข้างยุ่งยากและอาจจะต้องใช้ทีมงานพอสมควร
ข้อดี : เราเป็นผู้ดำเนินการเองทั้งหมด สามารถดูแลควบคุมได้ด้วยเราเอง
ข้อเสีย : ค่อนข้างยุ่งยากและอาจจะใช้เวลาการทำค่อนข้างนาน เพราะต้องดำเนินเรื่องหลายเรื่องด้วยตนเอง

2.บริษัททางญี่ปุ่นสนใจผลิตภัณฑ์ของเราและติดต่อขอนำเข้า
เรียกกว่าโอกาศทางธุรกิจก็ว่าได้ บริษัทเหล่านี้อาจจะเห็นผลิตภัณฑ์ของเราจากงานออกบูธ หรือจากเว็บไซต์ธุรกิจของเรา แต่หากวิธีนี้ใช่ว่ามองแต่โอกาศเสมอไปเพราะเราไม่ทราบได้ว่าบริษัทที่ติดต่อมานั้นไว้วางใจได้มากน้อยขนาดไหน ต้องระวังจุดนี้ให้มากๆหน่อยนะคะ
ข้อดี : มีบริษัทคู่ค้าที่คอยแนะนำให้เรา ทำให้ไม่ยุ่งยาวและวุ่นวานเท่าแบบที่ 1
ข้อเสีย : เป็นเรื่องของความไว้วางใจต่อตัวธุรกิจและคู่ค้าของเรา
แนะนำ : เนื่องจากรูปแบบนี้เป็นการที่ผู้จัดจำหน่ายเข้าหาเรา เราจึงควรที่จะมีสื่อไว้ให้ข้อมูลของเราแก่ลูกค้า อย่างเช่น เว็บไซต์เป็นต้น

Sponsered link

3.ให้อเจนซี่ดำเนินการให้
ช่วยประหยัดเวลาได้อย่างมาก ลดภาระและความยุ่งยากเกี่ยวกับเงื่อนไขและกฎเกณฑ์การนำเข้าตามกฏหมายประเทศญี่ปุ่น ช่วยติดต่อดำเนินการนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัทที่สนใจ แนะนำการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เหมาะเหมาะสมกับคนญี่ปุ่น จัดหาบริษัทที่ไว้วางใจได้มาเป็นคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อนำเข้าผลิตภัณฑ์ของท่าน
ข้อดี : มีผู้มีประสบการณ์คอยดูแลการยื่นเรื่องและการจัดหาผู้จัดจำหน่ายให้เรา นอกจากนี้เรายังสามารถระบุหรือเลือกผู้จัดจำหน่ายเองได้ด้วยโดยผ่านอเจนซี่ รูปแบบนี้ถือว่าง่ายต่อการดำเนินงานของเราและใช้เวลาไม่นาน เราเพียงต้องเตรียมวางแผนการผลิตเพื่อส่งจำหน่ายอย่างเพียงพอ
ข้อเสีย : มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานบางส่วน

เรามี Partnerที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็น Agency นำเข้ารายใหญ่ที่ได้รับความไว้วางใจจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) ให้คอยดูแลและให้คำปรึกษาธุรกิจหลายประเภท ที่ต้องการจะส่งออกสินค้าไปยังประเทศญี่ปุ่น เราสามารถช่วยให้เราประสานงานให้ได้ค่ะ ปลอดภัยไว้ใจได้ ด้วยประสบการณ์และผลงานกับบริษัทชั้นนำหลายแห่ง”

Sponsered link

 

(ตอนต่อไปจะเจาะลึกข้อดีข้อเสียของการนำเนินการแต่งละประเภท)

Sponsered link

Comments