แชร์ลิงค์ไปที่ facebook แล้วรูปไม่ขึ้นทำไงดี?

Web

Sponsered link

หลายคนคงเคยเจอปัญหาเวลาที่จะแชร์ลิงค์ที่สนใจไปโชว์ที่ facebook แล้วรูปไม่โชว์ถึงโชว์ก็เป็นรูปอื่นไม่ใช่รูปตามที่เราต้องการ แอดมินมีวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้มาฝากกันจ้า

debug-facebook-1

debug-facebook ไม่ได้

วิธีแก้ไขแชร์ลิงค์ไปโชว์ที่ facebook แล้วรูปไม่ขึ้น

เมื่อเราต้องการที่จะแชร์ลิงค์ที่เราสนใจไปโชว์ที่ facebook แต่รูปไม่โชว์ถึงโชว์ก็เป็นรูปอื่นไม่ใช่รูปตามที่เราต้องการ แอดมินมีวิธีแก้ไขมาฝากกันจ้า ดังต่อไปนี้

1. นำ url ที่ต้องการแชร์ไป debug ก่อน ตามลิงค์นี้ https://developers.facebook.com/tools/debug/ แล้วกดแก้ไขจุดบกพร่อง กดไปเรื่อยๆ จนกว่ารูปภาพจะโชว์ก็สามารถแชร์เพจที่เราต้องการได้แล้ว แต่ถ้ากดไปเรื่อยๆแล้วรูปภาพก็ไม่โชว์หรือยังเป็นรูปเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไม่เป็นไปตามที่เราต้องการและโชว์รูปแค่ครึ่งเดียว

Sponsered link

debug-facebook-4

ป้อน url ที่ต้องการ

debug-facebook-1

debug-facebook ไม่ได้ รูปที่โชว์จะไม่เป็นรูปที่เรากำหนดไว้และจะไม่โชว์รูปเต็ม ดังภาพ

2. เมื่อ debug แล้วยังเหมือนเดิม ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากการที่เวลาเราแก้ไข css เวลาเรากด save จะกดเอา BOM เข้าไปด้วย ซึ่ง ตัว BOM นี้จะทำให้เวลาเรา debugger-facebook มี error ไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ ดังนั้น เวลาที่เราแก้ไข css เวลา save จะต้องเอาเครื่องหมายถูกออกที่ BOM แล้วกด save อีกครั้ง

debug-facebook-2

ให้นำ BOM ออก

3. เมื่อเอา BOM ออกแล้วก็อัพขึ้น Host แล้วทำการ debugger-facebook อีกครั้ง เราก็จะได้รูปตามที่เราต้องการแล้ว สามารถดึง url ไปโชว์ที่ Facebook ได้เลย

debug-facebook-3

เมื่อนำ BOM ออกแล้ว เราจะสามารถ debug-facebook ได้แล้ว ดังรูป

แอดมินเจอปัญหานี้มา นั่งแก้ error อยู่นานมาก กว่าจะเจอวิธีแก้ปัญหา เลยเอามาบอกกล่าวให้กับคนที่เจอปัญหานี้เหมือนแอดมินนำไปใช้ได้จ้า

Sponsered link

เรียบเรียงโดย YUDYMOVEE

Sponsered link